Trang chủ Đăng tin nhanh Giới thiệu Đăng ký thành viên Bảng giá quảng cáo Quy định Liên hệ Xuất khẩu
Từ khóa  
Quảng cáo
Danh mục ngành
Quảng cáo
Thống kê
Lượt truy cập: 748,185
Đang online: 47
Số thành viên: 328

Bể lọc nhanh trọng lực không van để cấp nước sinh hoạt ở nông thôn

 

Đề tài do ThS. Trần Hoàng Anh (Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh) thực hiện nghiên cứu lựa chọn công nghệ cung cấp nước sạch phù hợp nông thôn, đảm bảo yêu cầu xử lý nước và quản lý đơn giản.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, bể lọc tự rửa là loại bể lọc có đặc điểm tự vận hành không có sự điều khiển của công nhân hay các thiết bị tự động phức tạp trong quá trình lọc cũng như quá trình rửa. Qua phân tích hiện trạng cấp nước nông thôn cho thấy, trong các loại bể lọc thì bể lọc nhanh  trọng lực không van tự rửa có giá thành thấp, vận hành đơn giản, chi phí vận hành thấp, phù hợp với hệ thống cấp nước nông thôn và miền núi, góp phần tăng số dân được sử dụng nước sạch.

Bể lọc không van tự rửa được sử dụng cho các dây chuyền công nghệ xử lý nước như: hệ thống cấp nước tự chảy (nguồn nước là các khe, suối…cho vùng cao); dây chuyền công nghệ xử lý nước ngầm hàm lượng sắt nhỏ hơn 10 mg/l – 20 mg/l; dây chuyền công nghệ xử lý nước mặt với bể lọc tự rửa.  Ngoài ra, trong xử lý nước thải đặc biệt là nước thải mỏ, bể lọc tự rửa không van cũng sẽ được sử dụng để xử lý bậc 3 sau xử lý sinh học để cấp nước kỹ thuật cho rửa xe, tưới cây và các nhu cầu sử dụng khác đảm bảo hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.

WWW.BANYTUONG.NET LÀ TRANG WEB CHUYÊN VỀ GIAO DỊCH PHÁT MINH, SÁNG TẠO, GIẢI PHÁP HỮU ÍCH, TÁC PHẨM, Ý TƯỞNG, BÍ QUYẾT GIA TRUYỀN, THÔNG TIN VỀ CÁC CUỘC THI SÁNG TẠO. VUI LÒNG XEM GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY

 
NGUỒN: 
http://www.khoahocphothong.com.vn/news/detail/6088/be-loc-nhanh-trong-luc-khong-van-de-cap-nuoc-sinh-hoat-o-nong-thon.html

 Các tin khác

Đăng nhập
Email
Mật khẩu
Nghiên cứu - Sáng tạo VN
Khoa học - Công nghệ TG
Ý tưởng và Ứng dụng
Tại sao? Như thế nào?
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Trang chủ | Đăng tin nhanh | Đăng ký thành viên | Bảng giá quảng cáo | Quy định | Liên hệ | Diễn đàn
Trung tâm mua bán Ý tưởng
Copyright 2010 © Bán Ý Tưởng. All rights reserved